Dung tích bình xăng của hãng xe ô tô tại Việt Nam

Bình xăng là bộ phận quan trong quyết định sự vận hành của mỗi chiếc xe. Với mỗi kiểu dáng xe, thông số kỹ thuật, thiết kế bình xăng lại khác nhau dẫn đến yêu cầu an toàn khác nhau. Khi sử dụng xe, bạn cần nắm được những thông số kỹ thuật cơ bản, đặc biệt là dung tích bình xăng để kiểm soát được ngưỡng an toàn khi đổ nhiên liệu. Ngoài ra, với tình trạng gian lận của nhiều cây xăng, hiểu rõ ngưỡng bình xăng cũng giúp bạn tránh mất tiền oan khi số lượng thực tế vượt quá dung tích đưa ra của nhà sản xuất.

dung tích xăng

Những thông số trên được thống kê dựa trên số liệu kỹ thuật được nhà sản xuất công bố. Trên thực tế, mức nhiên liệu tiêu thụ có thể chênh lệch ít nhiều tùy vào các điều kiện khác nhau như kỹ năng điều khiển xe, chất lường đường xá, chất lượng xe, …

Kết luận xe Toyota Fortuner có dung tích bình xăng là bao nhiêu lít?

Fortuner là loại xe khá phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ thao tác sử dụng tiện ích cùng khả năng vận hành trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Mức bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít cũng là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có ý định tham khảo và lựa chọn dòng xe này.

dung tích xăng

Thực tế, mỗi một loại xe đều được đánh giá mức dung tích bình xăng dựa trên thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp và mức tiêu hao nhiên liệu thực tế khi vận hành xe. Theo số liệu, loại xe Toyota Fortuner có mức dung tích bình xăng là 80lít. Trong đó, mức tiêu thị thực tế cho mỗi 100km sẽ vào khoảng 11.4 lít với môi trường đô thị và 7.8 lít với môi trường ngoại ô.

Bài test tiêu hao nhiên liệu Toyota Fortuner 2017 bản máy xăng 2.7 V2 cầu và máy dầu 2.4 G 1 cầu

Để xác định chính xác mức độ tiêu hao năng lượng của các dòng xe trong thực tế, người ta thường áp dụng những bài test trên nhiều cung đường khác nhau. Hai dòng xe Fortuner khá quen thuộc là Fortuner 2.7 V 2 và 2.4 G 1 đã được đưa ra so sánh về mức năng lượng tiêu thụ giúp khách hàng có thể so sánh, lựa chọn dễ dàng hơn.

Với cùng một chặng đường giống nhau kéo dài khoảng 230km từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Mũi Né. Cùng với đó, cả hai xe đều chở 3 người với máy lạnh được bật trong suốt chuyến đi, cùng được chỉnh đồng hồ về mức 0 với mức nhiên liệu còn dư ngang nhau. Trong suốt quãng đường di chuyển, 2 xe sẽ được cố gắng di chuyển với vận tôc và lực điều khiển ngang bằng để việc so sánh được chính xác hơn. Cung đường thử nghiệm được đo đạc cả khi xe chạy ở đường trong thành phố, các tuyến cao tốc tới đường ngoại thành.

blank

Với quãng đường trong thành phố vào giờ cao điểm, mức năng lượng tiêu hao lên khá cao, với xe bẩn 2.7 V lên tới 30lít/ 100km. Khi chạy đến đoạn cao tốc vắng người hơn, mức năng lượng tiêu thụ đã giảm đáng kể cả khi cho xe chạy ở chế độ Power Mode và Eco Mode. Sau khi kết thúc chuyến đi, mức tiêu thụ của 2 dòng xe có sự chênh lệch khá rõ rệt. Trong khi phiên bản 2.7 V bản 2 cầu tiêu hao khoàng 11,1 lít/km thì phiên bản máy dầu 2.4 G 1 lại chỉ tốn 5,7 lít/km. Phiên bản máy dầu được xác định có khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội hơn so với dòng xăng thông thường.

Video đổ đầy bình Fortuner 2.4 2019 hết bao nhiêu tiền

Hy vọng, qua bài viết này đã giúp bạn nắm được bình xăng xe Fortuner bao nhiêu lít sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh khi chọn xe cũng như sử dụng, bảo vệ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, cho động cơ hoạt động bền bỉ hơn.