Bạn đang có nhu cầu thuê xe và bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ trên Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn không biết có những lưu ý gì trước khi thuê để đảm bảo sự an toàn cho mọi người trên xe. Đến với bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý khi thuê ô tô, cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời.Thuê xe

Một số lưu ý mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định thuê xe

Giới thiệu về dịch vụ thuê xe 

Thuê xe là loại hình dịch vụ đang trở nên rất phổ biến và được mọi người tin tưởng sử dụng. Thuê ô tô là sự thống nhất giữa 2 bên: bên thuê và bên cho thuê.

Thường bên thuê sẽ có những yêu cầu về loại xe, mức giá. Theo đó, bên cho thuê sẽ tìm kiếm, tư vấn để thỏa mãn bên kia.

Khi cả hai bên đã thống nhất các điều khoản thì sẽ kết thúc bằng việc ký hợp đồng. Trong hợp đồng cần ghi rõ các thông tin liên quan và lời cam kết giữa hai bên.

Các loại dịch vụ hiện nay mà bạn cần nắm rõ

Tùy theo mỗi mục đích và nhu cầu sẽ có những cách phân loại các dịch vụ xe khác nhau. Nhưng thông thường có 2 cách phân loại chính. Đó là: có thuê ô tô tự lái và thuê ô tô trọn gói. 

Tự lái hay thuê trọn gói, mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau. Trước khi thuê, bạn cần hiểu rõ nhu cầu, cân nhắc về các khả năng để đưa ra những quyết định hợp lý.

Những thông tin cần biết về thuê xe tự lái

Như đã nói, nếu bạn muốn thoải mái khi đi nghỉ cùng gia đình thì thuê xe ô tô tự lái là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vậy khi thuê ô tô tự lái, bạn cần biết những thông tin gì?

Thuê xe

Những ưu và nhược điểm mà bạn cần quan tâm khi thuê xe tự lái

Thuê xe tự lái cần có những ưu điểm gì?

Ưu điểm đầu tiên cần kể tới là phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kể cả trong trường hợp bạn có xe riêng, nhưng trong những cung đường xa và đông thành viên thì một chiếc xe 4 chỗ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Lúc này, sự xuất hiện của một chiếc xe lớn hơn như cho thuê xe limousine, 7 chỗ, 12 chỗ là một giải pháp đúng đắn. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình thoải mái hơn trong mỗi chuyến đi xa.

Ưu điểm thứ hai cho loại xe này là tiết kiệm chi phí.

Để mua được một chiếc xe, ngoài chi phí bỏ ra ban đầu, bạn còn mất các loại chi phí bảo dưỡng, các chi phí cho những sự cố có thể xảy ra. Như vậy, việc thuê một chiếc xe tự lái sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tiết kiệm, vừa thoải mái.

Thêm một ưu điểm nữa là chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Hiện nay, các công ty đang tranh giành nhau khách hàng. Vì vậy, bản thân doanh nghiệp cần phải kéo khách bằng việc chăm sóc khách hàng thật chu đáo. 

Một số công ty khi cho bạn thuê ô tô, nếu trong quá trình thuê mà gặp sự cố thì nhân viên của công ty sẽ đến hỗ trợ kịp thời. Đây chính là một điểm cộng to đùng khi thuê ô tô tự lái.

Những nhược điểm của hình thức này

Nhược điểm đầu tiên phải kể tới là những điều khoản nghiêm ngặt của bên cho thuê.

 Với những điều này này, công ty muốn nhắc nhở bạn cần phải có ý thức đi xe và bảo quản xe thật cẩn thận. Tuy nhiên, một số khách hàng vẫn phàn nàn rằng điều kiện này quá nghiêm ngặt. Điều này như một rào cản lớn để khách hàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ của công ty.

Nhược điểm thứ hai là sự hạn chế về các chủng loại xe. 

Nhiều công ty cung cấp dịch vụ thuê ô tô cũng thừa nhận tình trạng không có đủ vốn để có thể đa dạng mẫu mã và chủng loại xe. Thường, nếu khách hàng muốn thuê ô tô hạng sang thì sự lựa chọn là rất ít.

Nhược điểm tiếp theo là sự bất tiện khi tham gia giao thông.

Một điều quan trọng của thuê ô tô tự lái là bạn luôn cần phải tỉnh táo để tham gia an toàn giao thông. Điều đó có thể khiến bạn mất vui vì không được chơi bời, nhậu nhẹt thoải mái.

Thêm điều nữa là, khi đi qua các chạm thu phí, bạn hoàn toàn phải tự trả phí theo quy định của bộ giao thông. Và nếu có bất kì hỏng hóc nào, bạn sẽ phải tự bỏ tiền ra để hoàn lại chi phí cho công ty cho thuê.

Nhược điểm cuối cùng là đôi khi bạn sẽ chịu sự chặt chém từ bên cho thuê.

Nhiều người phàn nàn rằng, họ phải chịu nhiều loại thuế, phí từ bên cho thuê do sự thiếu hiểu biết của mình. Vì vậy, bạn cần phải có sự tỉnh táo khi thuê ô tô tự lái và so sánh giá với nhiều nhà xe để có cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Những thông tin cần biết về dịch vụ cho thuê xe combo

Thuê xe

Thuê ô tô theo combo, dịch vụ đang được rất nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn

Cho thuê combo là một dịch vụ cho thuê bao gồm cả thuê ô tô và thuê tài xế. Hiện nay, rất nhiều người đi thuê muốn sử dụng dịch vụ này. Nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu:

Ưu điểm của dịch vụ 

Ưu điểm đầu tiên phải kể tới của dịch vụ này là sự thuận tiện. Người thuê chỉ việc thuê và hoàn toàn yên tâm với quyết định của mình. Bên cho thuê sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm tìm tài xế, tìm xe, tìm người điều hành và chịu mọi chi phí nếu xảy ra bất kỳ sự cố phát sinh trên cung đường di chuyển.

Ưu điểm tiếp theo là chi phí rẻ

Khi thuê ô tô theo dạng combo, rất phù hợp cho những chuyến đi chơi ngắn ngày. Rõ ràng khi tổ chức cho một đoàn cùng đi du lịch thì sử dụng loại dịch vụ này là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Bạn chỉ cần vui chơi thỏa thích mà không cần lo xem ai sẽ là người lái xe, không cần lo nếu vui chơi quá đà có thể sẽ say, thì cũng sẽ có những tài xế trách nghiệm đưa bạn đi đến nơi, về đến chốn.

Có thể linh động trong các dòng xe. 

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại xe, phù hợp và linh động với số lượng người và tùy chọn thuê một hay nhiều xe, dựa theo mức chi phí bạn sẵn sàng bỏ ra. Hiện nay, có rất nhiều nhà xe cho phép bạn lựa chọn trước loại xe, hãng xe thậm chí biển số.

Bạn cũng được phép lên trực tiếp xe, xem xét những thiết bị tiện nghi, nội thất và ngoại thất trước khi lựa chọn thuê ô tô nào.

Nhược điểm của loại hình dịch vụ thuê xe theo combo 

Có ưu thì cũng sẽ có nhược điểm và thuê ô tô theo hình thức combo cũng sẽ như vậy. Nhiều người quá tin vào nhà xe, dẫn đến nhà xe đôi khi gian lận khách hàng.

Nhược điểm phải kể đến là những thông tin từ nhà sản xuất cung cấp đôi khi không đúng.

Khi thuê xe combo, bạn hoàn toàn  tin vào nhà sản xuất. Mặc dù bên sản xuất sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin, nhưng bạn lại không có sự kiểm chứng. Bạn không thể xác định, liệu tài xế điều hành xe của bạn có kinh nghiệm thực sự hay không.

Nhược điểm tiếp theo là sự phục vụ của đội ngũ điều hành xe.

Một phàn nàn tiếp theo là thái độ phục vụ của đội ngũ điều hành xe không bao quát và có thái độ cáu kỉnh với khách hàng. Điều này có thể dễ hiểu khi một người phục vụ rất khó bao quát hết khách hàng trên xe và họ cũng không thể luôn luôn có mặt mỗi khi khách hàng yêu cầu được.

Nếu được thì mỗi chuyến xe nên có từ 2 đến 3 người phục vụ. Có nhiều người điều hành đôi khi có thể mất nhiều chi phí hơn, nhưng có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn và nâng cao khả năng ứng biến trước mỗi tình huống bất ngờ có thể xảy đến.

Môt nhược điểm khác cần kể tới là có thể thuê phải những loại xe đã cũ.

Hiện nay, rất nhiều nhà xe đã cố tình tân trang cho ô tô của mình bằng cách sơn những lớp sơn mới đè lên những vết sơn cũ. Hình thức này nhằm đánh lừa thị giác của khách hàng, “bình mới, rượu cũ”.

Để hạn chế tình trạng này, khách hàng khi đi thuê cần đặc biệt lưu ý kiểm tra các loại máy móc. Đồng thời tìm cho mình một đơn vị uy tín để cung cấp dịch vụ.

Địa chỉ thuê xe tốt nhất hiện nay

blank

Anh Cường là đơn vị cho thuê xe uy tín và được mọi người tin dùng nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thuê xe ở đâu thì nhà xe Anh Cường sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, dịch vụ thuê này của Anh Cường sẽ giúp bạn:

  • Có được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất đến từ các nhân viên và lái xe.
  • Giá cả thuê phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.
  • Chất lượng các loại xe hoàn hảo an toàn cho khách hàng.
  • Luôn phục vụ 24/7 giúp bạn có sự hài lòng nhất.

Anh Cường có dịch vụ thuê ô tô đa dạng mà bạn có thể thoải mái lựa chọn. Có 4 dịch vụ thuê của Anh Cường mà bạn có thể tham khảo. Đó là dịch vụ cho thuê ô tô du lịch; thuê ô tô công vụ; thuê ô tô cưới hỏithuê ô tô lễ hội. Đặc biệt, tại Anh Cường có thuê xe giường nằm xe chở thuê cho quý khách thêm sự lựa chọn.

Hãy đến Anh Cường để sử dụng và trải nghiệm dịch vụ. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0338 03 33 33 hoặc website thuê xe Anh Cường để được tư vấn chi tiết. 

Tags: , , ,